Thi công thay mới mái bạt căng trên khung thép

14/08/2017748

Khác với những kiểu mái bạt truyền thống thông thường, mái bạt căng dựa trên sự tính toán các cấu kiện thép và sức căng của bạt tạo nên công năng sử dụng cùng với vẻ thẩm mỹ phù hợp với cảnh quan nơi sử dụng. Việc thiết kế mái bạt căng là sự phối hợp với những đường nét thẳng, dài, khỏe khoắn của kết cấu thép và những đường cong mềm mại của vật liệu bạt. Sức sáng tạo của các kiến trúc sư và sự tính toán tỷ mỉ của kỹ sư kết cấu sẽ cho những mái bạt vẻ đẹp tuyệt mỹ.


Mái bạt căng đã được sử dụng rất rộng rãi ở các nước như Australia, Mỹ, Đức, Pháp và nhiều nước khác. Ở Việt Nam nó chưa phổ biến vì thiếu nhiều điều kiện:

- Do quan niệm về mái dùng vật liệu bạt là loại rẻ tiền mau hỏng;

- Cũng từ quan niệm trên nên vật liệu bạt ở Việt Nam thường có chất lượng rất thấp, không đủ để căng trên các kết cấu thép theo yêu cầu của thiết kế mái bạt căng;

- Khách hàng không chấp nhận mức giá của mái bạt căng cao hơn các loại mái poly (mái tấm nhựa thông minh - polycarbonate), mái tôn hay một số loại mái khác. Một số khách hàng cho rằng một mái bằng bạt sẽ mau hỏng hơn các vật liệu như tôn hay tấm nhựa poly.

Thực tế nếu có thiết kế kết cấu thép đảm bảo và vật liệu bạt phù hợp, mái bạt căng không những có độ bền cao hơn rất nhiều các loại vật liệu khác mà nó còn cho phép các kiến trúc sư mặc sức sáng tạo với nhiều kiểu mái thẩm mỹ cao.

Ứng dụng mái bạt căng phổ biến tại các khu vui chơi, giải trí ngoài trời, sân café, nhà hàng, khách sạn, căng tin, bãi xe, hồ bơi, sân chơi trẻ em....

Tại bạt Phú Thành: Chúng tôi áp dụng các kỹ thuật kết cấu màng mỏng, sử dụng, vật liệu bạt của Hàn Quốc, Australia và Pháp: có bạt màng coating PVC chống thấm nước, bạt lưới che nắng cao cấp HDPE, vải bạt Knited...


Đơn giá bạt phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế, kích thước và hình dáng mái bạt, vật liệu bạt, từ 520.000 đ/m2 đến 1.800.000 đ/m2 (cập nhật 2012).

Thời gian: đối với một số mẫu bạt có sẵn chúng tôi có thể đáp ứng trong vòng 1 - 2 tuần, đối với loại bạt phải đặt hàng nhập khẩu thời gian sẽ lâu hơn khá nhiều, tùy thuộc bạt đó cần nhập khẩu từ nhà sản xuất nước ngoài nào.

Thi công thay mới mái bạt căng trên khung thép Cộng đồng Google Việt Nam
5/5 21 Người đánh giá bnh chọn

21 Người đánh giá


Copyright © 2015 Công ty cổ phần thương mại & Cơ khi xây dựng Phú Thành. All Rights Reserved.
Thanh toán thẻ