Mái xếp ban công Cộng đồng Google Việt Nam
0/5 0 Đánh giá bnh chọn

Trong ngôi nhà của bạn, ban công là nơi mà mọi người thường hay dùng để hóng gió nhất do vậy mỗi gia đình cần phải có một cái mái xếp ban công. Bởi vì đây là không gian thoáng đãng và luôn luôn gần gũi với mọi không gian bên ngoài. Tuy nhiên với thời tiết nắng nóng của mùa hè thì nó chiếu ánh nắng vào bạn công đến tận chiều tối. Điều này làm cho người dùng không được hít thở không khí trong lành.


1. Lắp mái xếp ban công loại nào?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá là nhiều về các loại sản phẩm mái xếp ban công ở trên ban công rất hữu hiệu như là bạt tự cuốn, mành cuốn, bạt che tay quay… mỗi sản phẩm như vậy rất phong phú và đa dạng về màu sắc và hình dáng. Lắp mái xếp ban công loại nào là băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng khi lựa chọn sử dụng sản phẩm này trong công trình xây dựng của mình, vậy câu trả lời là mỗi công trình có một đặc điểm vi trí, hướng, ánh sáng khác nhau mà lựa chọn các vật liệu khác nhau để giải quyết một vấn để nào đó, sau đôi tôi xin điểm qua các loại bạt và công dụng của từng loại để các bạn lựa chọn cho công trình của mình phù hợp.

2. Các loại mái xếp che nắng cho ban công


1. Mái xếp che nắng ban công bằng vải bạt pvc

Đây là loại bạt đươc cấu tạo bằng những tấm bạt lớn và chúng có chất liệu đó là làm tù lilong cứng có tráp qua một lớp nhựa mỏng ở phía bên ngoài. Với cấu tạo này thì nó sẽ làm cho tấm bạt vừa có độ cứng vừa có đọ dày có thể cuộc ra cuộn vào gập lại một cách thoải mái mà không lo bị hỏng. Loại bạt này có thể che nắng đến 70% cho nên ánh sáng chiếu được vào rất ít. Nó còn giúp che chắn cả lượng nhiệt của mặt trời hấp thu vào, chính vì thế cho nên khi có bạt loại này thì ban công của nhà bạn sẽ trở nên râm mát hơn trong mùa hè nóng bức như thế này.

2. Mái xếp che nắng ban công bằng vải

Mái xếp che nắng ban công bằng vải được sử dụng chất liệu vải là chính. Loại vải dùng để che nắng che mưa thường được chọn là loại vải có chất liệu dày dặn, màu sắc của nó tạo ra sự mát mẻ khi ánh nắng chiếu trực tiếp vào . Ngoài ra thì chúng ta nên chọn những loại bạt che nắng ban công có khả năng cách nhiệt thật tốt, hấp thu được các bức xạ ,tia nắng nóng của mặt trời khi chiếu vào. Với loại bạt này thì sáng mặt trời khi chiếu vào sẽ dịu bớt đi và thường thì không làm giảm được  độ sáng nơi sử dụng .

3. Mái xếp ban công bằng dạng bạt lỗ thoáng

Với những loại mái xếp che nắng ban công dạng lưới như thế này thì cấu tạo của nó chính là những ô lưới được xếp đan xen lại với nhau. Loại này có tác dụng làm dịu đi những ánh sáng mặt trời khi chiếu thẳng vào ban công nhà bạn. Đồng thời thì vẫn có thể cho không khí lọt qua ban công cho nên vẫn không thể làm mất đi không gian thoáng đãng và mát mẻ nơi ban công.

4. Mái xếp che nắng quay tay

Mái xếp che nắng tay quay gồm có mành che nhiều màu sắc thường được nhiều người lựa chọn vì tính năng tiện lợi của nó. Bạt sử dụng cơ cấu lò xo đồng trục như là cửa cuốn,  trục cuốn được làm bằng nhôm còn một đầu là bạt, đầu kia có thanh inox, phần tay quay rất linh hoạt tiện lợi cho bạn có thể cuộn ra cuộn vào tùy theo ý thích và thời tiết. Với loại bạt này thì khi che ban công sẽ rất tốt, ánh nắng không thể trực tiếp chiếu vào được mà có thể làm dịu nhẹ đi ban công nhà bạn, giảm bớt nắng nóng và những khó chịu oi bức từ mặt trời.

4. Mái xếp che nắng tự cuốn

Mái xếp che nắng tự cuốn là một loại bạt gồm có thanh đỡ nằm ở phía trên, miếng bạt che mưa được gắn với một ống lô cuốn được làm bằng nhôn và bên trong lô cuốn có lồng một cơ cáu lò so có hành trình dài.

Lò xo luôn luôn có xu hướng cuộn bạt lại vào ống nhôm cho nên bạn chỉ cần kéo bạt ra, neo dây lên là che được còn nếu muốn gọn lại có thể thả neo,lúc này lò xo sẽ tự cuộn lại gọn gàng giúp cho bạn. Với kiểu bạt che ban công như thế này rất tiện lợi cho bạn bởi không tiêu tốn thời gian, nhanh hơn hẳn so với các loại bạt khác.


=> Trên đây là những loại mái xếp dùng để che ban công. Hi vọng thông qua những kiểu bạt che này các bạn có thể tham khảo và nắm rõ đặc điểm của loại bạt phổ biến nhất thị trường hiện nay, để từ đó có quyết định đúng đắn cho mình khi lựa chọn sản phẩm bạt che nắng cho ban công của gia đình.

Copyright © 2015 Công ty cổ phần thương mại & Cơ khi xây dựng Phú Thành. All Rights Reserved.
Thanh toán thẻ